Thật bõ bèn
Nhưng, chỉ chiếc ram thôi thì chưa làm nên món ăn ngon tròn vịNhững chiếc ram được chiên giòn tan - Ảnh: Diệu Hiền Các món ngon thi nhau xuất hiện dày đặc, nên mỗi khi bước ra phố, phải suy nghĩ, tuyển mất nhiều thời gian và "báo hại bao tử" mới chọn ra được mónChấm cuốn ram cuốn cải vào chén nước mắm chua ngọt, bỏ lên miệng cắn ngập răng một cái, vị giòn ngon già của rau, vị chua chen lẫn của đu đủ ngâm cùng với chiếc ram giòn rộm, thơm nức
Lấy miếng bánh tráng lề, bỏ một chiếc lá cải xanh lên, nhóm thêm vài miếng rau sống, đủ đủ sợi, lát dưa leo và chuối chát, rút cục là đặt chiếc ram nóng giòn còn bốc khói lên trên, rồi cuộn chặt lại
Và thưởng thức - Ảnh: Bảo Nguyên Bảo Nguyên
Được dọn ra kèm với dĩa gỏi đu đủ, dưa leo Chén nước mắm chua ngọt Dĩa rau sống tươi dong cùng cải xanh Trải lớp bánh tráng, một lá cải xanh, bỏ rau sống và gỏi, cùng chiếc ram lên Cuộn lạiPhải đi kèm rau sống, đu đủ ngâm chua, dưa leo cắt lát, chuối chát cắt mỏng. Đương nhiên, vào mùa mưa, ram cuốn cải- món ăn nóng giòn hấp dẫn luôn có trong danh sách những đồ ngon hàng đầu. Chỉ là ít thịt heo bằm, nấm mèo, bún khô và gia vị, trộn lẫn rồi cuộn trong chiếc bánh tráng lề mỏng dính, chiên ngập dầu cho giòn rụm, vậy là đã có những chiếc ram cuốn ngon lành, giòn tan.
Và đặc biệt là những lá rau cải tươi xanh, ngon lành được rửa sạch sẽ, dùng để cuốn những chiếc ram.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét